ขนมหวานแต่ละประเทศ ที่โด่งดังไปทั่วโลก

ขนมหวานแต่ละประเทศ ที่โด่งดังไปทั่วโลก

ขนมหวานแต่ละประเทศ ที่โด่งดังไปทั่วโลก ว่าด้วยเรื่องขนมหวาน แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตามแต่ ด้วยความที่ขนมแต่ละประเทศนั้นมีเอกลักษณ์ และความโดดเด่นเฉพาะตัว ทำให้เป็นที่นิยมและแพร่หลายไปทั่วโลก วันนี้แอดมินเลยจะพาคุณมารู้จักกับขนมประเทศต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมกันอย่างมาก ถ้าอยากรู้ว่ามีขนมอะไรบ้าง ก็ไปดูกันเลยค่ะ แชร์เคล็ดลับสร้างบ้าน ให้เย็นตลอดทั้งปี!

5 ขนมหวานแต่ละประเทศ

ขนมหวานแต่ละประเทศ

1. Macaron (มาคารอง) ฝรั่งเศส

มาคารองอันเล็ก ๆ ถึงอันใหญ่ สารพัดไส้ที่พากันรังสรรค์และเติมสีให้น่ากิน ราคาเริ่มตั้งแต่ชิ้นละ 20 กว่าบาท – ชิ้นละเกือบร้อย อร่อยเข้ากับกาแฟ และชา เป็นอย่างดี แล้วจำเป็นด้วยค่ะว่าต้องเป็นมาคารองที่ใช้วัตถุดิบชั้นดี มีระดับ ประมาณ ถึงจะหวานแสบไส้แต่ก็ยังยอมแพ้ความอร่อยของเธอเลยทีเดียว อันนี้ก็ไม่คอนเฟิร์มนะคะว่าทุกคนจะชอบ นั่นก็เพราะความหวานขึ้นชื่อของเธอนั่นแหละค่ะ แนะนำว่าให้ดับหวานด้วยความกลมกล่อมของกาแฟร้อน ๆ หรือชาหอมละมุนสักแก้ว

ขนมหวานแต่ละประเทศ เนเธอแลนด์

2. Waffle (วาฟเฟิล) เนเธอแลนด์

วาฟเฟิลแผ่นบาง ๆ ซ้อนกันโดยมีซอสหวาน ๆ รสชาติคาราเมลกลิ่นซินนาม่อน ที่เวลากินควรนำวาฟเฟิลฮอลแลนด์อันเล็ก ๆ ไปวางไว้บนปากแก้วกาแฟแบบพอดี ๆ ให้ไอร้อนจากกาแฟของคุณอุ่นน้ำเชื่อมหอมหวานระหว่างวาฟเฟิลสองแผ่นจนละลาย แต่ความกรอบของวาฟเฟิลแผ่นบางจะยังอยู่ เป็นขนมหวานประจำชาติเนเธอร์แลนด์ที่ใครลองได้ชิมแล้วจะหยุดไม่ได้ สำหรับในบ้านเราพบว่ามีร้านกาแฟหลายร้านนำเข้ามาวางขายในราคาชิ้นละยี่สิบกว่าบาทขึ้นไปค่ะ หาง่าย ๆ เลยก็ที่ สตาร์บัคส์ ร้านกาแฟที่คุณไปนั่งชิลเก๋อยู่บ่อย ๆ นั่นแหละ

Panna cotta (พานาค้อตต้า) อิตาลี

3. Panna cotta (พานาค้อตต้า) อิตาลี

อากาศร้อน ๆ แบบเมืองไทย บอกเลยว่า ได้พานาคอนต้าสักชิ้น กับชาหรือกาแฟสักแก้ว (อีกแล้ว) รับรองว่าวันนี้จะรู้สึกสบายๆแบบสดชื่น หวานอร่อยติดลิ้นกับรสชาติของนม วิปครีม และผลไม้ในพานาค้อตต้าชิ้นนั้น ไปตลอดวัน แต่สำหรับขนมอิตาเลียนจานนี้ แนะนำว่า ชิ้นเดียวก็อิ่มแบบพอดีท้อง เห็นชิ้นเล็ก ๆ แบบนี้ก็เถอะ จริง ๆ ถ้าอยากจะลองทำพานาค้อตต้ารับประทานเองก็ไม่ได้ยากเย็นเลยนะคะ

Mochi (โมจิ) ญี่ปุ่น

4. Mochi (โมจิ) ญี่ปุ่น

ขนมโมจิคือขนมเทศกาลปีใหม่ของชาวญี่ปุ่นที่เอาแป้งข้าวเหนียว หรือข้าวญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง มาทำ ซึ่งเป็นข้าวที่มีโปรตีนสูงกว่าข้าวทั่วไป ส่วนในบ้านเราก็จะมีโมจิสูตรที่อาจไม่ใช่ต้นตำรับแต่ก็อร่อยเหมือนกันกับสารพัดไส้ตามร้านขนมหวานและร้านอาหารญี่ปุ่น รวมถึงร้านของฝาก จนขนมโมจิของญี่ปุ่นได้กลายมาเป็นขนมหวานของฝากจากจังหวัดนครสวรรค์ไปเรียบร้อยแล้ว! 

ขนมหวานแต่ละประเทศ ที่โด่งดังไปทั่วโลก

5. Denish butter cookies (เดนิส บัทเทอร์ คุกกี้) เดนมาร์ก

น่าจะได้รู้จักเดนิส บัทเทอร์ คุกกี้ กันจากคุกกี้ในกล่องตามซูเปอร์มาร์เก็ตที่มักกลายมาเป็นของฝาก ของขวัญวันปีใหม่ที่ท้อปฮิตมาหลายสิบปีในบ้านเรา รสนมเนยและความร่วนของคุกกี้คือเสน่ห์ในความอร่อยอันคลาสสิค นี่ก็อีกค่ะที่ต้องทานร่วมกับกาแฟสักแก้วแล้วจะหยุดไม่ได้

และนี่ก็คือขนมแต่ละประเทศที่เรานำมาฝากวันนี้ เป็นอย่างไรบ้างคะ หวังว่าจะถูกอกถูกใจนักชิมทั้งหลายกันนะคะ นอกจากจะได้ลิ้มชิมรสความอร่อยของขนมแต่ละชนิดแล้ว ยังได้รู้ต้นกำเนิดของขนมแต่ละประเทศอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับความอร่อย ที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นเลยล่ะ

บทความแนะนำเพิ่มเติม : 5 เมนูกล้วยๆ อร่อยได้ที่บ้าน – วันว่าง ๆ อยากจะลองทำของหวาน อร่อย ๆ จากของที่หาได้ง่าย ๆ วันนี้เราก็มี เมนูกล้วยๆ ทำกินเองก็อร่อย ทำขายก็ได้ ใครที่ชอบกินกล้วย น่าจะถูกใจกับเมนู ที่เรานำมาฝากวันนี้แน่นอนค่ะ